Menu Đóng

Top 3 thiết bị tiết kiệm chi phí vận hành nhà kho xưởng

Tiết kiệm chi phí nhà xưởng

Tiết kiệm chi phí vận hành nhà kho là vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Có nhiều biện pháp khác nhau thường được doanh nghiệp áp dụng sử dụng nhà kho thuê, tiết kiệm năng lượng,… Nhưng vẫn chưa đem lại quá nhiều hiệu quả thực tế.  

Một biện pháp tối ưu nhất, đang được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng đó là ứng dụng những thiết bị nhà kho hiện đại. Vậy những thiết bị này bao gồm những thiết bị nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 3 thiết bị tiết kiệm chi phí vận hành nhà kho xưởng tốt nhất hiện nay.

Top 3 thiết bị tiết kiệm chi phí vận hành nhà kho xưởng

1. Sàn nâng thủy lực 

Sàn nâng thủy lực là thiết bị hàng đầu không thể thiếu tại nhà xưởng, nhà máy lắp ráp nơi yêu cầu tần suất xuất nhập hàng lớn. Thiết bị này đóng vai trò cân bằng độ cao giữa khu vực xuất nhập hàng với container. Từ đó hàng hóa được đưa vào container nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

Sàn nâng thủy lực hoạt động mà không sử dụng điện, chỉ cần điện lúc khởi động.

→ Tiết kiêm chi phí điện năng mỗi tháng

Hoạt động hoàn toàn tự động nên số lượng nhân viên vận hành có thể giảm đi đến 1/3

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên vận hành

Sàn nâng hoạt động 3 tháng mới phải thay dầu vào xi lanh 1 lần nên chi phí bảo dưỡng là không đến khả. Ngoài ra, sàn nâng hoạt động bền bỉ, ổn định ít hỏng hóc.

Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

dock leveler (3)

2. Cầu lên container

Cầu lên container là sự lựa chọn số 2 trong danh sách những thiết bị nhà kho thông minh hiện nay. Cũng đóng vai trò là cầu kết nối cho xe nâng lên container như sàn nâng thủy lực. Nhưng cầu lên hàng có kết cấu khác biệt với chiều dài cơ sở lên đến 12 mét.

Ưu điểm của cầu lên container là lắp đặt nhanh chóng, mà không cần thi công âm nền. Thiết bị có thể sử dụng cả ở trong nhà kho, lẫn ngoài trời. Trọng tải tối đa lên đến 20 tấn, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp

Cầu lên container hoạt động mà hoàn toàn không sử dụng điện.

Doanh nghiệp không tốn chi phí điện năng

Cầu lên container cũng là thiết bị tự động hóa nên không cần quá nhiều nhân viên vận hành

Doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân sự

Cau-dan-xe-nang-len-container-12t-yenphong-BacNinh (8)

3. Bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực hay bàn nâng hàng là thiết bị dùng để nâng, hạ người hoặc hàng hóa lên những độ cao mong muốn. Ví dụ điển hình là nâng hàng hóa lên những kệ để hàng lên trên cao

Bàn nâng được thiết kế theo hình chữ X, dựa trên hệ thống khung được định vị sẵn, độ bền vững cao và thao tác vận hành đơn giản. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những khu vực cần nâng/hạ hàng hóa lên cao thường xuyên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

Bàn nâng thủy lực
Bàn nâng thủy lực

Những giải pháp tiết kiệm chi phí nhà kho khác

Thuê nhà xưởng có sẵn

Nếu tự thiết kế nhà xưởng mới thì chi phí xây dựng sẽ là tương đối lớn. Tùy vào khả năng tài chính của doanh nghiệp mà các hạng mục của công trình sẽ được tính toán cho phù hợp, trong đó có 4 công trình cơ bản chính:

  • Xây khung nhà xưởng bao gồm phần móng, trần, vách
  • Hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống an ninh
  • Hạ tầng xung quanh

Nhà xưởng thông thường được thiết kế mới với chi phí công xây dựng có giá từ 4$ – 6$/m2. Trong khi nếu thuê nhà xưởng xây sẵn, chi phí chỉ rơi vào khoảng 60.000 – 75.000 VNĐ/ m2/ tháng. Như vậy thì việc thuê nhà xưởng tiết kiệm chi phí xây sẵn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây mới nhà xưởng thì

Hơn thế khi thuê nhà xưởng thì cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện hết, doanh nghiệp có thể sử dụng ngay, tập trung sản xuất tạo ra doanh thu.

Giảm chi phí nhân sự

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn thì chi phí nhân sự đều chiếm một phần lớn chi phí hàng năm. Có 3 bộ phận nhân sự chính trong một doanh nghiệp đó là: 

  • Kinh doanh
  • Kế toán 
  • Nhân sự, sản xuất.

Để giảm chi phí tại bộ phận tốt thì doanh nghiệp nên tuyển chọn những nhân viên có tay nghề, chuyên môn cao. Tuy phải trả mức lương cho họ cao hơn với mặt bằng chung, nhưng doanh nghiệp sẽ không mất chi phí đào tạo. Thậm chí những nhân sự nào có thể đóng vai trò đào tạo, chỉ việc cho những nhân viên mới sau này.

Vị trí nhà xưởng thuận lợi

Vị trí thuận lợi là yếu tố quan trọng khi doanh nghiệp quyết định khu vực xây dựng hay thuê nhà xưởng. Vì thế việc chọn vị trí nhà xưởng sẽ được tính toán kỹ lưỡng. Điều này giúp doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận chuyển hàng hóa và đưa đón nhân viên. 

Vị trí được xem là lý tưởng để xây dựng nhà kho là những vị trí gần đường cao tốc liên tỉnh. Hoặc khu dân cư cao, nơi có mức độ tiêu thụ hàng hóa lớn.

Kết luận

Ngoài những giải pháp như nêu trên thì việc tiết kiệm chi phí nhà xưởng, nhà kho cần phải rất nhiều các giải pháp khác nhau. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn đọc những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu và mua các thiết bị này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Là đơn vị chuyên sản xuất thiết bị kho xưởng uy tín hàng đầu hiện nay – LEVELER hứa hẹn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm an toàn và chất lượng nhất.

[yasr_overall_rating]

 

Bài viết cùng chủ đề:

 

Posted in Ngành nghề, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status