Menu Đóng

Xe nâng dầu và các loại xe nâng phổ biến

Trước khi xuất hiện các doàng xe nâng điện phổ biến hiện nay thì trước kia tất cả các công việc gắp dàng đều do xe nâng dầu đảm nhiệm, xe nâng dầu được xuất hiện từ rất sớm, ngay từ gia đoạn đầu của thời đại công nghiệp. Xe nâng dầu là dòng xe nâng chạy bằng nhiên liệu dầu diesel, ngoài ra còn có dòng xe chạy bằng xăng và chạy bằng Gas. Xe nâng dầu được sử dụng phổ biến ngoài trời tại các nhà máy, nhà kho, bến cảng, nơi làm việc cần đến sự đóng góp của xe nâng cho việc nâng đỡ di chuyển hàng hóa.

Xe nâng dầu là gì

Xe nâng dầu là loại xe nâng chạy dầu diesel, với động cơ đốt trong, chuyển hóa nguyên liệu hóa thạch xăng dầu thành năng lượng vận hành toàn bộ quá trình làm việc cho xe nâng.

Loại xe nâng chạy dầu diesel hoặc chạy bằng xăng được ưu tiên sử dụng cho các vị trí ngoài trời, ít trường hợp dùng trong nhà. Loại xe này không phổ biến với việc sử dụng trong nhà, vì tiếng ồn và khí thải của nó gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc. Tuy nhiên, điểm mạnh của dòng xe nâng dầu là nó rất mạnh mẽ, nó có thể làm việc với những loại hàng hóa có tải trọng lớn mà xe các dòng xe nâng điện không làm được.

Xe nâng dầu các loại
Xe nâng dầu là loại xe nâng chạy dầu diesel, với động cơ đốt trong, chuyển hóa nguyên liệu hóa thạch xăng dầu thành năng lượng vận hành toàn bộ quá trình làm việc cho xe nâng. Hiện nay có rát nhiều loại xe nâng chạy dầu hoặc xăng do nhiều hãng sản xuất khác nhau với nhiều model với những đời, năm sản xuất khác nhau. Điều này giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp từ chi phí tới tính năng.

Tham khảo cầu lên container, loại thiết bị xe nâng đóng dỡ hàng hóa container ngoài trời tại đây; Cầu lên container

Cấu tạo của xe nâng dầu

Cấu tạo tổng thể của một chiếc xe nâng dầu cơ bản hiện nay bao gồm có các bộ phận sau;

Cấu tạo của xe nâng
Cấu tạo cơ bản của một chiếc xe nâng bao gồm có; 1, Cabin 2, Đối trọng xe 3, Động cơ 4, Thùng chứa nguyên liệu 5, Bánh xe và Hệ thống chuyển chuyển động 6, Xylanh lái tổng 7, Xylanh nghiêng 8, Hệ thống phanh 9, Khung nâng 10, Giá nâng 11, Càng nâng, nĩa nâng 12, Xylanh nâng

Cabin

Là phần trung tâm điều khiển của xe nâng, nơi người lái sẽ làm việc tại đây. Trong đây sẽ có chứa các chi tiết, phụ kiện như; vô lăng, bảng taplo, chân ga, chân phanh.

Đối trọng xe nâng

Nơi có cân bằng tải của toàn bộ xe nâng, vì xe nâng được thiết kế để nâng và vận chuyển hàng hóa nặng bằng khung nâng phía trước, vậy nên trọng tâm của xe được đặt về phía cuối xe, để phù hợp với những thay đổi về trọng lượng vận hành. Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên mỗi chiếc xe nâng, dùng để cân bằng xe nâng, giúp giữ được thăng bằng khi làm việc.

Động cơ xe nâng dầu

Động cơ của xe nâng dầu là loại động cơ đốt trong, nó vận hành tương tự động cơ trên ô tô. Động cơ dầu diesel sử dụng nguyên lý phun nhiên liệu trực tiếp bằng bơm cao áp phun nhiên liệu với áp suất cao, nhiên liệu được phun tơi với nhiệt độ và áp suất tốt nhất để nổ hiệu quả nhất trong kỳ nén của động cơ.

Thùng chứa nhiên liệu

Là nơi chứa và là nguồn cung cấp nguyên liệu cho động cơ vận hành. Tùy vào mỗi model của mỗi hãng sản xuất mà sức chứa cho thùng là khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 60 – 200 lít, đủ để xe có thể hoạt động trong 24 giờ.

Bánh xe và Hệ thống chuyển chuyển động

Bánh xe nâng có cấu tạo khác nhau, có loại bánh đặc, có loại bánh xe hơi, có loại bằng nhựa PU, hoặc được làm bằng casu. Kích thước cũng khác nhau, phụ thuộc vào mỗi loại xe khác nhau. Còn hệ thống chuyển động của xe được đặt ở bánh trước của xe.

Xylanh tổng

Là nguồn điều chỉnh lượng thủy lực tổng, được điều khiển bằng vô lăng thông qua hệ thống thuỷ lực từ van chia.

Xi lanh nghiêng

Một bộ phận có khả năng giúp nghiêng khung nâng về phía trước 6 độ và ngả về sau 12 độ, hỗ trợ việc lấy hàng, di chuyển hàng hoá được diễn ra an toàn, dễ dàng.

Hệ thống phanh

Là bộ phận giúp vận hành xe an toàn, nó cần được kiểm tra thường xuyên bởi đây là bộ phận làm việc liên tục ở cường độ cao của xe.

Khung nâng

Là một khung giúp định hình điều chỉnh giá nâng chiều cao nâng hàng của xe. Có hai loại khung nâng cơ bản là loại 2 khung và loại 3 khung nâng được lắp lồng với nhau, thông qua hệ thống con lăn và đường ray trong khung.

Giá nâng

Là bộ phận được gắn với càng nâng và di chuyển lên xuống theo khung nâng nhờ hệ thống xích và xi lanh. Xe nâng có tải trọng nâng càng lớn thì kích thước giá nâng cũng sẽ càng tăng.

Càng nâng, nĩa nâng

Được đặt ở phía trước đầu xe nâng, nó giúp gắp và nâng hạ hàng hóa. Cấu tạo gồm 2 phần chính: phần dài nhô ra tiếp xúc trực tiếp với hàng hoá, phần còn lại liên kết với giá nâng. Phổ biến nhất hiện nay có hai loại kích thước càng nâng là 1m và 2m.

Xi lanh nâng

Có tác dụng tạo ra lực nâng để thắng được trọng lượng của hàng hoá cần di chuyển.

Cấu tạo xe nâng

Ưu nhược điểm của các dòng xe nâng dầu

Ưu điểm của các loại xe nâng dầu

Là dòng xe sử dụng động cơ đốt trong nên các loại xe nâng dầu có hiệu suất cao, với sức nâng làm việc mạnh mẽ ấn tượng, giúp giải quết hầu hết các loại hình hàng hóa tải trọng nặng làm việc ngoài trời, nơi có địa hình làm việc không quá bằng phẳng. Xe nâng dầu có những model có thể đáp ứng nâng hàng tải trọng nâng cực lớn, mà việc nâng những loại hàng hóa tải trọng lớn không có con xe điện nào vượt qua được.

Ngoài ra, những dòng xe nâng chạy bằng dầu hoặc xăng có tốc độ di chuyển cực nhanh, hoàn toàn giống như một chiếc xe cơ giới thông thường, bởi nó sử dụng động cơ mạnh mẽ nhất. Do đó, chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng đáp ứng nhiều loại công việc trong thời gian sớm nhất.

Phạm vi hoạt động rộng. Vì xe nâng dầu có tính đa dạng về kích cỡ và tải trọng  nên phù hợp cho cả làm việc ngoài trời hay trong kho, nhà xưởng, công trường lớn.

Thời gian sử dụng lâu dài, thời gian sử dụng trong mỗi lần hoạt động được kéo dài hơn xe nâng chạy điệ, dễ dàng nạp bổ sung nguyên liệu, năng lượng. Nó đặc biệt phù hợp cho các công việc hoạt động trong nhiều giờ, không gây lo lắng cho người sử dụng về nguồn nguyên liệu hay năng lượng vận hành xe.

Một điểm đặc biệt nữa là khi xe nâng dầu cũ thì trên thị trường có đa dạng linh kiện đi kèm và dễ dàng thay thế lắp đặt, nâng cấp.

ưu điểm mạnh mẽ của xe dầu

 

Nhược điểm xe nâng dầu

Việc vận hành sử dụng xe có phát sinh khí thải ra ngoài môi trường, nên không phù hợp cho các xí nghiệp có tính đảm bảo về môi trường. Hiện nay chủ trương toàn cầu là giảm phát thải khí thải, chung tay bảo vệ môi trường.

Dòng xe chạy dầu thương phát ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới môi trường làm việc sung quanh, với nhiều nhà máy, kho hàng đặc biệt yên tĩnh thì xe nâng chạy bằng xăng dầu là không phù hợp, nó cũng không phổ biến với môi trường làm việc được trong các khu dân cư.

nhược điểm
Với sự ồn ào và thải đầy khói bụi là nhược điểm lớn nhất mà xe nâng dầu vẫn còn hạn chế ở điểm này.

Phân loại tải trọng nâng xe nâng dầu hiện nay

  • Tải trọng của xe nâng nhỏ có 1 tấn – 3 tấn
  • Tải trọng của xe nâng tầm trung 3,5 tấn – 8 tấn
  • Tải trọng lớn 10 tấn – 20 tấn
  • Một số loại dùng cho công nghiệp nặng tải trọng 20 tấn  – 60 tấn.

 

Tìm hiểu thông tin các loại xe nâng điện qua bài viết của tác giả

Các hãng xe nâng cung cấp xe nâng dầu nổi tiếng và phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều hãng xe nâng dầu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam như: Toyota, Mitsubishi, Komatsu, Nissan, TCM, Sumitomo, Heli, Hangcha, Liugong … chủ yếu đang được nhập khẩu về Việt Nam. Những dòng xe nâng Nhật hiện đang là loại xe tốt nhất, được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay.

Đại diện là xe nâng dầu Komatsu. Xe nâng Komatsu rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Xe nâng dầu Komatsu được có sự bền bỉ cao, sức nâng đa dạng từ 1 tấn – 16 tấn, tiết kiệm nhiên liệu là một hãng xe nâng được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam

Sản phẩm tiêu biểu của Komatsu là xe nâng dầu Komatsu 3,5 tấn FD35NT–10. ược ứng dụng những công nghệ và trang thiết bị máy móc hiện đại của Komatsu, Nhật Bản nên có tính đồng bộ cao, hoạt động an toàn, ổn định.Được trang bị hệ thống an toàn và hệ thống thủy lực, đảm bảo tính bền bỉ cho xe khi hoạt động cũng như sự an toàn của người vận hành.

Xe nâng dầu của Trung Quốc:  hiện nay những dòng xe nâng dầu của Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến đại diện các hãng Heli, Hangcha, Liugong. Ưu điểm lớn nhất của chúng đó là tuổi thọ trung bình ổn từ 5-7 năm, song mức giá lại vô cùng phải chăng.

các thương hiệu xe nâng

Xe nâng dầu Komatsu

Komatsu là nhà sản xuất xe nâng lớn thứ hai thế giới. Sản phẩm luôn chú trọng đến độ tin cậy, độ bền và hiệu suất.  Mỗi chiếc xe nâng dầu do Komatsu cung cấp đều được chế tạo với tuổi thọ rất cao và có thể phục vụ bạn tốt trong một khoảng thời gian dài.

Komatsu cung cấp các dòng xe từ 1,0 tấn đến 25 tấn, giúp khách hàng có thể lựa chọn các mẫu xe tối ưu cho riêng mình và phù hợp với doanh nghiệp của mình

Hãng Xe nâng Toyota

Toyota là nhà cung cấp hàng đầu không chỉ tại VN mà còn trên toàn Thế Giới. Tại nước ta Toyota còn là thương hiệu xe nâng bán chạy nhất thế giới kể từ năm 2002. Cho đến nay, Toyota đã khẳng định mình là một thương hiệu xe nâng tốt hàng đầu, một phần nhờ vào các dòng xe nâng cao cấp đa dạng.

Xe nâng dầu toyota

 

Hãng xe nâng hàng HeLi

Các loại xe nâng của hãng Heli được đánh giá cao nhất trong tất cả các xe nâng nội địa của Trung Quốc. Đây là một thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc, hiện nay nó đang được phổ biến rộng khắp trên thị trường nước ta, do sản phẩm của Trung Quốc tại nước ta luôn có được giá thành tốt hơn giá thành thị trường. Các sản phẩm xe nâng mà thương hiệu này cũng rất đa dạng, phù hợp nhất đối với nhu cầu tại nơi làm việc hiện nay.

Xe nâng Hang Cha

Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghiệp xe nâng của Trung Quốc, một doanh nghiệp công nghệ cao và một doanh nghiệp trồng trọt chủ chốt trong ngành sản xuất thiết bị của Chiết Giang. Thị trường kinh doanh xe nâng của hãng này tại Việt Nam cũng rất nổi tiếng. Trên thế giới, Hang cha hiện đã được xếp hạng trong số 12 nhà sản xuất thiết bị xử lý vật liệu hàng đầu trên thế giới.

Xe nâng dầu Yale

Thương hiệu xe nâng Yale lần đầu sản xuất xe nâng đầu tiên vào năm 1920. Giờ đây Yale đang  cung cấp xe nâng trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở tại Cleveland, là nhà cung cấp số một bộ nguồn cho xe nâng ba và bốn bánh. Các dòng xe được Yale sản xuất và cung cấp dao động từ 1 tấn đến 20 tấn.

Hãng xe nâng MITSUBISHI

Xe nâng hãng Mitsubishi là một trong những tên thương hiệu nổi tiếng trong ngành xe nâng hiện nay. Xe của Mitsubishi là sự hợp tác với hãng Caterpillar để trở thành hãng xe nâng Mitsubishi-Caterpillar America (MCFA), có trụ sở tại Houston, Texas. Hiện nay công ty họ đang sản xuất một loạt các loại từ xe nâng nhẹ đến máy công nghiệp.

Xe nâng mitsubishi

Hãng xe nâng dầu Nissan

Nissan là một cái tên được biết đến trên toàn thế giới về chất lượng. Xe nângchạy dầu của hãng được bắt đầu sản xuất từ những năm 1950. Xe nâng Nissan là một công ty Nhật Bản được nhiều khách hàng tin cậy, nhờ những ưu điểm vượt trội. Tập đoàn xe nâng Nissan, trong hơn 70 năm, đã là nhà cung cấp toàn cầu về thiết bị xử lý vật liệu và xe nâng hiệu suất cao trên toàn cầu. Tại Việt Nam các sản phẩm xe nâng hàng của hãng này cũng rất được ưa chuộng bởi thương hiệu và độ bền bỉ của các sản phẩm.

Hãng xe nâng Crown

Xe nâng Crown là một trong những TOP 10 nhà sản xuất thiết bị nâng hạ, xe nâng hàng lớn nhất thế giới. Xe nâng điện Crown được đông đảo các doanh nghiệp tin dùng sử dụng hiện nay bởi chúng sở hữu những tính năng tuyệt vời, xe do Crown sản xuất có hiệu suất hoạt động cao. Các sản phẩm này được phân phối bởi hệ thống đại lý trải dài trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trên đây là một loạt những thương hiệu xe nâng đang được phân phối phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, tiếc rằng trong những cái tên này chưa có tên một doanh nghiệp Việt nào nổi lên. Ngoài ra còn rất nhiều nhãn hàng sản xuất và cung cấp xe nâng khác tại thị trường Việt Nam hiện nay. Quý vị có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nguồn khác.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại giải pháp hỗ trợ xe nâng đóng dỡ hàng hóa trong nhà kho và ngoài trời. Các thiết bị đó có sẵn như Dock leveler, Cầu dẫn xe nâng, Bàn nâng thủy lực và những phụ kiện khác. Hãy tham khảo và mua hàng ủng hộ doanh nghiệp chúng tôi.

Xin cảm ơn.

Posted in Ngành nghề, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status