Menu Đóng

Các loại xe nâng điện hiện nay

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện (Electric forklift truck) là một dòng xe nâng có cấu tạo vận hành hoàn toàn bằng nguồn năng lượng điện. Nguồn điện của xe nâng điện được lưu trữ trong các loại Pin, acquy phổ biến hiện nay. Lưu ý phân biệt xe nâng điện và xe nâng dầu, xe nâng xăng. Xe có nhiều loại với nhiều kiểu dáng hình thù, chức năng làm việc khác nhau.

Các loại xe nâng điện

Xe nâng điện hiện nay phổ biến trong hầu hết các nhà máy, kho hàng , nhà xưởng và không kho khăn khi mọi người bắt gặp rất nhiều mô hình xe nâng với những kiểu dáng khác nhau, từ to tới nhỏ, đầy đủ màu sắc, với những logo nhãn hàng khác nhau. Vậy các loại xe nâng điện hiện nay đang có bao gồm danh sách dưới đây.

 • Xe nâng điện ngồi lái
 • Xe nâng điện đứng lái
 • Xe nâng điện kéo
 • Xe nâng tay điện
 • Phân loại xe theo số lượng bánh xe.

>> Quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm hỗ trợ Cầu Dẫn Xe Nâng của chúng tôi nếu có nhu cầu tìm mua cầu dẫn hỗ trợ xe nâng lên container <<

 

xe nâng điện

Xe nâng tay điện

Xe nâng tay điện (Pallet truck) là loại xe nâng được thiết kế để nâng hạ & vận chuyển các pallet với tải trọng nhỏ. Loại xe nâng tay được sử dụng nhiều trong không gian nhỏ. Nguyên lý hoạt động của xe nâng tay là chúng được kéo, đẩy, và điều khiển thông qua 1 tay cầm, kết nối trực tiếp với thân xe nâng. Điều khác biệt của nó với loại nâng tay cơ khí là nó thêm hệ thống điện điều khiển, giúp cho quá trình làm việc đơn gài và nhẹ nhàng hơn.

Xe nâng tay điện

 

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái (Pallet stacker) là loại xe nâng hoạt động bằng nguồn điện gắn trên xe, người vận xe nâng đứng trực tiếp trên xe để điều khiển. Xe nâng điện đứng lái với kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, cho phép luồn lách và nâng hạ hàng hóa ở những không gian hẹp. Loại xe nâng đứng này có thiết kế khung gầm, cấu kiện điện – cơ và cách thức vận hành của nó yêu cầu địa hình làm việc cần có mặt phẳng, có độ dốc thấp. Với ưu điểm vượt trội là không ồn, không ô nhiễm, dòng xe này ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau.

Xe nâng điện đứng lái

 

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng ngồi lái (reach truck) là một loại xe nâng điện, được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, tầm nhìn rộng rãi, người điều khiển vận hành trực tiếp sẽ ngồi trong khoang vận hành để làm việc. Xe thích hợp làm trong kho, kệ chứa hàng, tầm với cao nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn. Đây là một trong những loại xe nâng đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, kho hàng có không gian rộng lớn. Việc gắp hàng di chuyển rộng, điều đặc biệt xe không có khi thải, phù hợp cho môi trường làm việc trong nhà.

xe nâng điện ngồi lái

 

Xe nâng điện kéo

Xe điện kéo (Electric tow tractor) Loại xe này có vị trí ngồi lái, người điều khiển sẽ lái và kéo theo sau là hàng hóa, xe được sử dụng chủ yếu trong kho xưởng công nghiệp với diện tích nhà xưởng lớn. Xe kéo hàng trong nhà xưởng chủ yếu dùng thay thế xe nâng hàng nhằm đáp ứng sự cơ động, vận chuyển hàng hóa liên tục theo đường hướng có sẵn. Xe điện kéo được chia ra nhiều dòng xe 3 bánh 4 bánh khác nhau, mức tải trọng khả năng kéo hàng hóa lớn với khối lượng từ 1 đến 30 tấn.

Electric tow tractor

> Quý vị tham khảo ngay hệ thống bàn nâng hạ thủy lực Hydraulic Dock Levelerhỗ trợ xe nâng điện bốc dỡ hàng container nhà kho tốt nhất hiện nay <<

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của xe nâng điện

Nguyên lý hoạt động

Tất cả các dòng xe nâng đều hoạt động trên nguyên lý dùng để gắp hàng, nâng hạ và di chuyển. Tùy vào dòng xe nâng điện khác nhau mà ở đó sẽ có kiểu dáng và cách làm việc theo những nguyên lý khác nhau.

Cấu tạo xe nâng điện bao gồm những bộ phận sau

 • Khung nâng: Là bộ phận nâng đỡ thân xe, càng nâng, là nơi để bình nhiên liệu. Khung xe được làm từ vật liệu kim loại có thiết kế chắc chắn, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành và làm việc.
 • Càng xe nâng: Là những phần mở rộng dài (như cánh tay) được gắn vào giá đỡ. Chúng được sử dụng để hỗ trợ tải từ phía dưới. Chúng có nhiều loại chiều rộng và điều chỉnh từ phải sang trái trên toa. Càng nâng được dùng cho việc hắp hàng, đặt hàng hóa cần nâng hạ. Càng nâng có bộ phận cố định thanh đỡ đầu xi lanh để mỗi khi piston đi lên thì sẽ kéo luôn đầu trên của xi lanh đi lên.
 • Giá nâng xe nâng: là thành phần mà càng nâng hoặc các phụ kiện khác gắn vào. Nó được gắn vào và di chuyển lên xuống của đường ray cột nâng bằng dây xích hoặc bằng cách gắn trực tiếp vào xi lanh thủy lực.
 • Đối trọng:  là một khối lượng được gắn vào phía sau của khung xe nâng. Có vai trò giữ cân bằng với tải trọng cho xe nâng mỗi khi nâng hạ, di chuyển hàng hóa. Với xe nâng điện thì bình ắc quy bố trí ở phía sau đảm nhiệm chức năng cân bằng.
 • Động cơ điện: là nguồn cấp năng lượng cho xe nâng vận hành, được tích hợp ở phía bên trong xe, là một hệ thống motor khép kín. Tùy thuộc vào các model khác nhau mà sẽ trang bị 1 motor dùng cho cả nâng hạ và di chuyển hay 2 motor độc lập.
 • Mui xe: Được làm bằng kim loại, có tác dụng bảo vệ người lái dưới tác động của các yếu tố bên ngoài.
 • Hệ thống ga điều khiển: Được hoạt động thông qua cảm biến từ và hệ thống bo mạch điều khiển ở phía bên trong.
 • Bo mạch điều khiển:  Là chip điện tử có thể bắt và truyền các tín hiệu từ tay người điều khiển tới các bộ phận nâng hạ, di chuyển. Chúng thường được tích hợp ở phía bên trong xe.
 • Hệ thống bánh: Với các model khác nhau, hệ thống bánh sẽ có sự khác nhau về kích thước và chất liệu. Chất liệu của bánh gồm nhựa, PU, cao su. Bánh phân thành bánh tải và bánh lái riêng biệt.

các bộ phận xe điện

Ứng dụng môi trường làm việc cho Xe nâng điện

Được sử dụng trong hầu hết các nhà máy xí nghiệ, kho hàng hiện nay. Xe nâng điện có ưu điểm lớn nhất là không phát thải khí thải, vì vậy nó là một lựa chọn số 1 cho các môi trường làm việc trong nhà. Dù là kho kín hay kho lạnh, xe nâng chạy bằng pin đều có khả năng làm việc tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra thì nó cũng có những phiên bản để làm việc hiệu quả ngoài trời, những môi trường làm việc không bằng phẳng.

Xe nâng điện có kích thước thiết kế nhỏ, rất thích hợp cho những không gian làm việc nhỏ hẹp, các nhà xưởng, nhà kho và các nhà máy sản xuất cần đến một loại xe nâng phù hợp. Nhiều ngành sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư vào công nghệ xe nâng điện, nhưng đây chỉ là một số lĩnh vực có thể tận dụng tối đa việc sử dụng đội xe nâng chạy bằng pin.

Môi trường làm việc của xe nâng điện

Những ưu điểm của xe nâng điện mang lại

 • Bảo vệ môi trường: Xe nâng điện không tạo ra phát thải khí thải độc hại. Vì vậy, nếu bạn chọn sử dụng xe điện xanh, điều đó giúp cho giảm đáng kể lượng khí thải carbon của mình. Những cục Pin axit-chì của xe điện chủ yếu được tạo  và tái chế.
 • An toàn hơn: Thiết kế được nâng cấp cải tiến liên tục, điều đó mà các nhà sản xuất chú tâm vào độ an toàn của người lao động trong quá trình làm việc hơn. Các hệ thống phanh, hệ thống kiểm soát tốc độ được bố trí thiết kế tốt hơn cho những phiên bản mới.
 • Hoạt động êm ái: Sự êm ái của Xe nâng chạy điện là không thể phủ nhận. Nó là một trong những điều tuyệt vời với những nhà kho, môi trường làm việc trong nhà. Việc giảm tiếng ồn của động cơ sẽ giúp cho quá trình trao đổi thông tin công việc, cũng như các âm thanh khác vận hành của máy móc trở lên dễ dàng hơn.
 • Giảm chi phí vận hành: Chi phí vận hành là một bài toán mà bất kỳ doanh nghiệp nào khi vận hành cũng cần tính đến. Giá chi phí đầu tư ban đầu của xe điện là đắt hơn so với một số dòng xe nâng khác, nhưng về vận hành lâu dài, giá điện sẽ rẻ hơn giá các loại nguyên liệu hóa thạch. Làm việc với các loại xe nâng có động cơ sẽ nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn so với vận hành trực tiếp. Do không có phát thải nên không cần đầu tư hệ thống thông gió cho nhà xưởng của bạn. Xe ít phải sửa chữa bảo trì, bảo hành giúp giảm chi phí sửa chữa.
 • Có đầy đủ các loại xe nâng cho những ứng dụng làm việc khác nhau: Điểm đặc biệt của xe nâng chạy điện là nó có đủ các chủng loại từ nâng tay đến xe kéo như đã mô tả, nó có thể đảm bảo cho việc nâng hạ hàng hóa với giải tải trọng rộng từ vài kg đến hàng chục tấn. Nó có đủ mọi loại xe nâng cho mọi môi trường, địa hình làm việc lớn nhỏ khác nhua, không gian làm việc cũng phù hợp từ chặt hẹp đến rộng lớn.

Xe nâng điện ứng dụng

Các hãng xe nâng điện phổ biến

Hiện nay có rất nhiều hãng xe nâng, với rất nhiều model xe nâng khác nhau đang có mặt trên thị trường, có những đơn vị phân phối xe nâng mới, có đơn vị cung cấp xe nâng cũ, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào hãng sản xuất, từ đó mang đến chất lượng sản phẩm lâu dài sau này.

các thương hiệu xe nâng điện phổ biến

Xe nâng điện Komatsu

Komatsu là nhà sản xuất xe nâng điện lớn thứ hai thế giới. Sản phẩm luôn chú trọng đến độ tin cậy, độ bền và hiệu suất.  Bạn có thể tìm thấy các các mẫy xe nâng điện khác nhau từ Komatsu. Mỗi chiếc xe nâng điện Komatsu được chế tạo có tuổi thọ rất cao và có thể phục vụ bạn tốt trong một khoảng thời gian dài.

Các mẫu xe nâng điện Komatsu có công nghệ hỗ trợ người điều khiển để giúp người lái xe tránh được tai nạn. Komatsu cũng đã giới thiệu công nghệ pin lithium-ion hạn chế tiêu thụ năng lượng. Công ty cũng tiếp tục khám phá các cách để nâng cao chất lượng xe nâng của mình.

Komatsu cung cấp các dòng xe từ 1,0 tấn đến 25 tấn, giúp khách hàng có thể lựa chọn các mẫu xe tối ưu cho riêng mình và phù hợp với doanh nghiệp của mình

Với nhiều lựa chọn về xe nâng, Komatsu có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Xe nâng điện Komatsu

 

Xe nâng điện Toyota

Toyota là nhà cung cấp xe nâng hàng đầu không chỉ tại VN mà còn trên toàn Thế Giới. Tại nước ta Toyota còn là thương hiệu xe nâng bán chạy nhất thế giới kể từ năm 2002. Cho đến nay, Toyota đã khẳng định mình là một thương hiệu xe nâng tốt hàng đầu, một phần nhờ vào các dòng xe nâng điện cao cấp đa dạng. Có hơn 50.000 xe nâng điện Toyota đang được sử dụng tại các công ty trên khắp cả nước.

Xe nâng điện Toyota

Hãng xe nâng hàng HeLi

Các loại xe nâng của hãng Heli được đánh giá cao nhất trong tất cả các xe nâng nội địa của Trung Quốc. Đây là một thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc, hiện nay nó đang được phổ biến rộng khắp trên thị trường nước ta, do sản phẩm của Trung Quốc tại nước ta luôn có được giá thành tốt hơn giá thành thị trường. Các sản phẩm xe nâng mà thương hiệu này cũng rất đa dạng, phù hợp nhất đối với nhu cầu tại nơi làm việc hiện nay.

Xe nâng điện heli

Xe nâng Hang Cha

Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghiệp xe nâng của Trung Quốc, một doanh nghiệp công nghệ cao và một doanh nghiệp trồng trọt chủ chốt trong ngành sản xuất thiết bị của Chiết Giang. Thị trường kinh doanh xe nâng của hãng này tại Việt Nam cũng rất nổi tiếng. Trên thế giới, Hang cha hiện đã được xếp hạng trong số 12 nhà sản xuất thiết bị xử lý vật liệu hàng đầu trên thế giới.

Xe nâng điện Hang Cha

Xe nâng điện Yale

Thương hiệu xe nâng Yale lần đầu sản xuất xe nâng đầu tiên vào năm 1920. Giờ đây Yale đang  cung cấp xe nâng trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở tại Cleveland, là nhà cung cấp số một bộ nguồn cho xe nâng ba và bốn bánh. Các dòng xe nâng điện được Yale sản xuất và cung cấp dao động từ 1 tấn đến 20 tấn.

Xe nâng điện Yale

Xe nâng hãng CLARK

Công ty Clack sản xuất những chiếc xe nâng đầu tiên vào năm 1917. Clark được biết đến là hãng sản xuất xe nâng của Hàn Quốc và được tổ chức tư nhân với các cơ sở sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Clark đã xây dựng hơn 350.000 xe nâng cũng như xe nâng tay pallet truck, bộ chọn hàng và máy xếp. Họ tập trung vào xe nâng hạng trung cho các ứng dụng kho, sản xuất và xây dựng. Tại Việt Nam hiện nay Clack đang đặt trụ sở lắp giáp xe nâng tại Cẩm Giàng, Hải Dương, công ty đã đi vào hoạt động và phân phối xe ra thị trường Việt Nam mạnh vẽ trong những năm gần đây.

Xe nâng hãng CLARK

Hãng xe nâng MITSUBISHI

Xe nâng điện hãng Mitsubishi là một trong những tên thương hiệu nổi tiếng trong ngành xe nâng hiện nay. Xe nâng của Mitsubishi là sự hợp tác với hãng Caterpillar để trở thành hãng xe nâng Mitsubishi-Caterpillar America (MCFA), có trụ sở tại Houston, Texas. Hiện nay công ty họ đang sản xuất một loạt các loại từ xe nâng nhẹ đến máy công nghiệp.

Hãng xe nâng MITSUBISHI

Hãng xe nâng Nissan

Nissan là một cái tên được biết đến trên toàn thế giới về chất lượng. Xe nâng của hãng được bắt đầu sản xuất từ những năm 1950. Xe nâng Nissan là một trong những hãng xe nâng Nhật Bản được nhiều khách hàng tin cậy nhất hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội. Tập đoàn xe nâng Nissan, trong hơn 70 năm, đã là nhà cung cấp toàn cầu về thiết bị xử lý vật liệu và xe nâng hiệu suất cao trên toàn cầu. Tại Việt Nam các sản phẩm xe nâng hàng của hãng này cũng rất được ưa chuộng bởi thương hiệu và độ bền bỉ của các sản phẩm.

Hãng xe nâng Nissan

Hãng xe nâng điện Crown

Xe nâng Crown là một trong những TOP 10 nhà sản xuất thiết bị nâng hạ, xe nâng hàng lớn nhất thế giới. Xe nâng điện Crown được đông đảo các doanh nghiệp tin dùng sử dụng hiện nay bởi chúng sở hữu những tính năng tuyệt vời, xe do Crown sản xuất có hiệu suất hoạt động cao. Các sản phẩm này được phân phối bởi hệ thống đại lý trải dài trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xe nâng điện crown

Trên đây là một loạt những thương hiệu xe nâng đang được phân phối phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, tiếc rằng trong những cái tên này chưa có tên một doanh nghiệp Việt nào nổi lên. Ngoài ra còn rất nhiều nhãn hàng sản xuất và cung cấp xe nâng khác tại thị trường Việt Nam hiện nay. Quý vị có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nguồn khác.

Xin cảm ơn quý vị và các bạn

 

Posted in Sản phẩm, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status