Menu Đóng

Ưu điểm vượt trội của Dock Leveler ứng dụng trong đóng dỡ hàng hóa

Với sự hình hành từ rất sớm trong việc hỗ trợ đóng gói hàng hóa trực tiếp từ xe nâng. Dock leveler hay loading dock hoặc sàn nâng thủy lực là một bộ phận của nhà máy, nơi các xe tải hàng hóa dùng để lên hàng hoặc xuống hàng. Chúng ta thường nhìn thấy chúng tại các khu công nghiệp, trong các nhà máy sản xuất, các kho chứa hàng, các hệ thống logictics.

dock leveler trong khác nhà máy kho hàng
Hầu hết trong các nhà máy khu công nghiệp, bến cảng, hệ thống logictics hiện nay trên toàn cầu đều có ứng dụng loại sàn nâng thủy lực này cho việc đóng dỡ hàng hóa xe container, xe tải hàng. Bởi ưu điểm vượt trội từ mọi mặt mà sản phẩm này đang ngày được các doanh nghiệp quan tâm ngay từ khâu đầu tiên trong công cuộc thiết kế, xây dựng nhà máy.

Cấu tạo và kết cấu của dock leveler

Việc vận hành chính của dock leveler là nhờ vào bộ đẩy thủy lực đặt bên trong bàn nâng. Dock có chức năng chính tạo cầu nối cơ khí, kết nối nền nhà kho với xe tải hàng hóa container.

Một sàn nâng thủy lực dock leveler được chia ra làm 3 phầm cơ bản; Kết cấu cơ khí, hệ thống thủy lực và hệ thống điều khiển. Với kết cấu cơ khí là phần chịu lực chính cho quá trình làm việc, toàn bộ việc tính toán độ chịu tải cho quá trình làm việc đều ở phần khung cơ khí này. Hệ thống thủy lực là phần đẩy nâng hạ giúp vận hành bàn nâng trong quá trình làm việc. Và hệ thống điều khiển chính là phần điều khiển nguồn thủy lực của bàn nâng dock.

Dock leveler
Một bộ dock leveler đầy đủ bao gồm có bàn khơ khí dẫn xe, noi chịu lực chính của nó. Một hệ thống xylanh thủy lực bao gồm động cơ và những ống xylanh đẩy cơ khí. Bộ tử điện điều khiển nguồn, đây là đầu não điều khiển toàn bộ dock, nó sử dụng hệ thống nguồn điện mạnh để có thể điều khiển dock một cách dễ dàng.

Ưu điểm vượt trội của Dock Leveler

So sánh những sản phẩm có cũng tính năng hỗ trợ xe nâng lên xuống, vào ra đóng rút hàng hóa xe tải hàng hóa như container. Những ưu điểm của dock leveler được đánh giá từ mọi mặt từ cấu tạo, cách vận hành, giá thành tới những phần kích thước diện tích nó chiếm không gian việc trong một không gian nhà máy.

Ưu điểm về cấu tạo của dock leveler

Sàn nâng thủy lực dock leveler được làm từ chất liệu thép chịu lực theo tiêu chuẩn quốc tế, đây là các loại theo chuyên dùng làm việc cho các sản phẩm cơ khí cần có độ chịu lực cao. Vì vậy, sản phẩm thường sẽ có độ bền cao và kết cấu vô cùng vững chắc, với kết cấu thép thiết kế chịu lực có thể hạn chế được việc bị biến dạng, bị ăn mòn, phù hợp cho môi trường công nghiệp.

Ưu điểm về vận hành điều khiển dock leveler

Dock leveler làm việc vận hành bởi hệ thống điều khiển thủy lực, với thao tác điều khiển thủy lực được tối ưu bởi những nút bấm đơn giản. Dễ dàng khi nâng lên và hạ xuống, nên cực kỳ an toàn khi sử dụng, giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa. Với việc nâng hạ đơn giản bởi hệ thống xylanh thủy lực, cho phép hoạt động nâng hạ an toàn, giảm nhân công, giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa.

Ưu điểm về không gian làm việc.

Đây cũng là một trong những vẫn đề quan trọng mà các nhà quản lý doanh nghiệp nghĩ đến trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Với các kho hàng, doanh nghiệp logictics thì tần xuất đóng dỡ hàng hóa là liên tục. vì vậy các thiết bị hỗ trợ đóng dỡ hàng hóa ngoài trời như Cầu dẫn xe nâng là không đủ không gian làm việc cùng lúc cho nhiều xe nâng, xe hàng. Với một bộ dock leveler kích thước dưới 6m vuông thì một dàn Dock leveler từ vài tới hàng chục bộ dock leveler sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian, địa điểm đỗ xe.

Ưu điểm về thời gian vận hành

Với một Bàn nâng thủy lực dạng nâng đứng quý vị sẽ mất thời gian nâng và hạ liên tục cho mỗi phiên xe nâng lên xuống, vào ra đóng dỡ hàng. Với Cầu lên container bạn sẽ mất thời gian di chuyển từ kho hàng ra ngoài sân. Còn với dock leveler không cần di chuyển quá xa, nó cũng không phải bấm nút vận hành lên xuống liên tục như bàn nâng hạ. Bởi việc thiết kế đã được tính toán ngay từ ban đầu về địa điểm tập kết của kho hàng, khối lượng hàng hóa cần làm việc vì vậy mà địa điểm, không gian bố trí cho dock leveler làm việc là nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Ưu điểm về chi phí đầu tư.

Ngoài việc tiết kiệm về không gian làm việc thì quỹ đầu tư mua sắm cho một sàn nâng thủy lực cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm hỗ trợ đóng dỡ hàng hóa khác phổ biến hiện nay. Với một cầu dẫn xe nâng lên container bạn sẽ đầu tư được 2 bộ dock leveler (không tính chi phí mặt bằng), với một bàn nâng cắt kéo bạn sẽ đầu tư được 5 bộ dock leveler. Vì vậy nếu chi tiết tính toán cho việc vận hành lâu dài được tính kỹ thì chi phí đầu tư một bộ dock là rất rẻ và lợi thế hơn những sản phẩm khác.

Tổng Kết

Hầu hết với tất cả những doanh nghiệp lớn trên toàn cầu hiện nay đầu ứng dụng hệ thống sàn nâng thủy lực Dock leveler vào trong kho hàng, nhà xưởng của mình. Đây là một dòng sản phẩm thiết yếu trong tất cả các doanh nghiệp. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm có cùng tính năng khác. Tham khảo thêm thông số kỹ thuật và giá thành dock leveler tại danh mục Dock leveler.

Quý khách hàng có thể đặt mua dock tại công ty TNHH Leveler chúng tôi hôm nay

CÔNG TY TNHH LEVELER

Địa chỉ: Tổ dân phố Thu Lỗ, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên

Văn phòng: Số 108 ngõ 75 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 0982.525.883 (Mr. Quan)

Email: Leveler.vn@gmail.com

Website: https://leveler.vn/

Posted in Ngành nghề, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status