Menu Đóng

Có bao nhiêu loại cầu lên container?

Cầu xe nâng là gì? là Cầu dẫn xe nâng lên container hay cầu lên container, là mô hình sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc đóng dỡ hàng hóa thùng container. Sản phẩm này được hình thành ngay từ khi có những loại xe nâng, xe container chở hàng.

Ở phương tây, sản phẩm cầu lên container được hình thành sớm và có những giai đoạn phát triển rất mạnh, cả về số lượng lẫn chất lượng. Tại Việt Nam do con đường mở  cửa hội nhập phát triển kinh tế đi sau, cùng với điều kiện kinh tế mà dòng sản phẩm này cũng phát triển chậm hơn, sơ khai hơn.

Ngay những giai đoạn đầu, tại các nhà máy sử dụng chủ yếu là các hệ thống bệ, ụ, hầm bê tông để cho xe tải hàng, xe container lùi trực tiếp vào đó. Những năm gần đây thị trường phát triển, các dòng sản phẩm cơ khí phát triển mạnh mẽ, tư đó cũng hình thành sản phẩm cầu lên container bằng cơ khí thuận tiện và dễ dàng sử dụng.

Chúng được sản xuất trong nước phần lớn và cũng có rất nhiều mẫu mã được nhập khẩu từ nước ngoài. Việc đa dạng mẫu mã sản phẩm như vậy khiến cho rất nhiều người tìm mua cầu lên container cũng khó đoán định được một loại nào phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị những loại cầu dẫn xe nâng lên cotainer phổ biến tại Việt Nam, để quý khách hàng nắm được, hiện tại đang có bao nhiêu loại cầu lên container, các loại cầu dẫn xe nâng này có đặc điểm cấu hình như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

cầu lên công
Cầu dẫn xe nâng lên container là một mô hình sản phẩm hỗ trợ xe nâng đóng dỡ hàng hóa trực tiếp từ thùng container bằng xe nâng. Sản phẩm này được sản xuất với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau, nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm ra thị trường phụ vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cách chia chủng loại cầu lên container

Chúng có rất nhiều những đặc điểm khác nhau, đi kèm với đó là những nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng sao cho phù hợp. Hiện tại với các cách xác định khác nhau thì ở Việt Nam có khoảng 10 loại cầu dẫn xe nâng. Đầu tiên chúng ta sẽ chia chúng theo tải trọng chịu được trong quá trình làm việc, tiếp đến ta chia chúng theo các mức kích thước, rồi ta có thể chia chúng ra theo đặc điểm, cấu tạo của chúng.

giá bán cầu lên contianer

Các loại cầu lên container theo loại tải trọng chịu tải làm việc

Đây được xem là hình thức chia model đơn giản nhất mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, nó dựa theo tải mức độ làm việc thường xuyên làm việc của xe nâng cùng hàng hóa.

Với những đơn vị phải làm việc thường xuyên ngoài trời, thì các loại xe nâng vận hành chủ yếu là những loại xe nâng chạy dầu diesel, hoặc chạy xăng, rất ít loại xe chạy bằng điện. Những loại xe nâng này thường có mức trọng tải khoảng 3.5t đến 8t, đó là mức phổ thông. Kết hợp với hàng hóa của nhà máy dưới 2 tấn vậy tổng khối lượng mà một lần làm việc nó sẽ vào khoảng từ 5 tấn đến 10 tấn.

Dựa vào những thông tin trên mà các đơn vị sản xuất cầu lên container thường tính lực chịu tải trọng cho sản phẩm và chi chúng ra thành các loại sau; Cầu lên dẫn xe nâng 6 tấn, cầu dẫn xe nâng 8 tấn, cầu dẫn xe nâng 10 tấn, cầu dẫn xe nâng 12 tấn.

trọng tải cầu ên container
Các loại tải trọng của cầu dẫn lên container được chia ra các mức từ 6 tấn, 8 tấn đến loại chịu tải 15 tấn. Đây được xem là những mức tải trọng phù hợp nhất cho các doanh nghiệp với đa dạng chủng loại hàng hóa, đa dạng chủng loại xe nâng hiện nay.

Các loại cầu lên container theo kích thước

Tùy vào nhu cầu của mỗi đơn vị mà ở đây cầu dẫn sẽ có những loại kích thước dài ngắn khác nhau. Các mức kích thước này được tính đoán để đảm bảo được phần độ nghiêng dốc lên, độ dài phù hợp cho kích thước của xe nâng từ phần càng xe tới đuôi xe. Nó đảm bảo cho xe nâng lên xuống đơn giản nhất, làm việc dễ dàng và đặc biệt không gặp nguy hiểm.

Các loại cầu lên container chia theo kích thước; cầu lên container 10m, cầu lên container 11m, cầu lên container 12m, cầu lên container 13m, cầu lên container 15m. Đây là những mức kích thước phổ biến hàng đầu hiện tại. Với mỗi mức kích thước sẽ phù hợp cho nhu cầu của mỗi công việc, mỗi đơn vị khác nhau.

kích thước của cầu
Các kiểu cầu container hiện nay đều có kích thước ngắn nhất là loại 9m, 10m xong đó là các loại cầu container dài 11m, 12m, và loại cầu lên container dài 13m. Ngoài ra thì cũng có nhiều đơn vị đặt sản xuất những mô hình sản phẩm có kích thước dài hơn rất nhiều nhằm phục vụ những công việc khác nhau.

Đặc điểm của một số loại cầu dẫn xe nâng.

Đặc điểm về phương án chống trượt cho cầu dẫn, chúng được chia ra là loại cầu dẫn có phương án chống trượt kiểu kín thép phi gân, chống trượt kiểu kín thép lưới mắt cáo và chống trượt theo kiểu thủ mặt sàn lưới granting.

Kiều nâng hạ chịu lực: đây cũng là một mô hình sản phẩm được tìm kiếm rất nhiều hiện nay, và mô hình nâng hạ cho sản phẩm này được chia làm 2 loại, cầu lên container loại nâng hạ thủy lực và loại nâng hạ chân romooc. Cả 2 đều có ưu điểm, nhược điểm riêng của nó; với sự linh hoạt và tiện lợi thì đó là điểm mạnh của loại cầu lên container thủy lực. Nhưng về sức chịu lực và độ bền bỉ thì nó lại thuộc về những bộ cầu dẫn xe nâng sử dụng chân chống romooc.

cầu dẫn xe lên container

Chủng loại nguồn gốc sản phẩm

Sản phẩm cơ khí cầu dẫn xe nâng lên container hiện tai có dòng cầu nhập khẩu và dòng cầu sản xuất trong nước. Hiện tại về công nghệ cũng như kỹ thuật sản xuất sản phẩm này thì các đơn vị trong nước sản xuất và đã làm chủ công nghiệp. Cùng với chất lượng cùng chi phí sản xuất trong nước sẽ đảm bảo được tốt nhất cho khách hàng nội địa.

cầu lên container nhập khẩu

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý cơ bản về những loại cầu lên container mà quý vị có thể tìm hiểu theo thông tin trên sao cho phù hợp với nhu cầu. Hoặc liên hệ đặt mua sản phẩm cầu lên container trong nước qua công ty chúng tôi. Công ty TNHH Leveler, Số hotline: 0982525883. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn quý vị lựa chọn và đặt mua sản phẩm phù hợp.

Posted in Ngành nghề, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status