Menu Đóng

Giới thiệu về Máy chấn tôn thủy lực

Máy chấn tôn là loại máy dùng phương pháp nén thủy lực để uốn tôn, uấn lá thép tạo các hình dạng mong muốn. Máy chấn tôn có tên Tiếng Anh là Hydraulic press brake.  Hiện nay, nhu cầu sử dụng tôn uấn trong mọi lĩnh vực là rất lớn, bạn có thể bắt gặp rất nhiều mô hình sản phẩm sử dụng tôn uấn, hay tên gọi được ghi trong các báo giá, hợp đồng mua bán. Ví dụ như trong các bàn cân ô tô điện tử hiện nay đang sử dụng tôn uấn hình chữ U làm dầm chính, Hay tôn mái nhà uấn dạng sóng, các tôn U dùng để đóng cọc chắn nước chắn đất bùn trong thi công đổ bê tông…. Do vậy nhu cầu sử dụng và tính chất của máy chân tôn hiện là máy móc quan trọng, và được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Mời bạn tham khảo sản phẩm hydraulic dock leveler của chúng tôi

Máy chấn tôn là thiết bị như vậy, máy dùng để uốn cong tạo hình các tấm kim loại đúng theo các mong muốn khác nhau, và nó cắt các đoạn tôn chính xác và tuân thủ 100% theo quy trình cắt.

máy chấn tôn thủy lực

Cấu tạo thông số kỹ thuật máy chấn tôn

Trông một máy máy chấn tôn cơ lớn nó sẽ có rất nhiều bộ phận thiết bị, chi tiết khác nhau nhưng về cơ bản nó sẽ bao gồm 4 phần: Các bộ phận Cơ khí, các bộ phận thủy lực, bộ phận điện, bảng điều khiển. Chi tiết các bộ phận được nêu cụ thể dưới đây.

cấu tạo máy chấn tôn

Bộ phận cơ khí máy chấn tôn

Bộ phận cơ khí chính là khung xương cấu tạo của máy, nó bao gồm:

+ Khung thân của máy được làm bởi các tấm kim loại hàn liên kết để tăng độ cứng chắc.

+ Bàn đỡ phôi, khung giá đỡ phía trước.

Tham khảo sản phẩm bàn nâng thủy lực 1.5 tấn của chúng tôi

Hệ thống điện máy chấn tôn

Máy sử dụng nguồn 3 pha 50HZ 380V sử dụng để điều khiển cấp cho động cơ chính, và các phụ kiện bên trong. Dùng để vận hành động cơ 3 pha bơm dầu cho hệ thống thủy lực, bơm dầu mát và bôi trơn cho toàn bộ hệ thống.

Song song với đó còn có 1 nguồn DC 24v sau chỉnh lưu dùng cho điều khiển CNC. Bộ mạch CNC dùng để điều khiển tính toán hành trình, điều kiện nạp và xả dầu thủy lực.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực có 3 khối, riêng khối điều khiển sẻ kết nối đối xứng với xi lanh dầu. Van có gờ nối sẽ được lắp vào cụm van, thông qua ống dầu mà kết nối với thùng chứa. Các van sẽ cùng tập trung trong 1 khối điều khiển. Nhờ hệ thống này mà các thanh trượt di chuyển nhanh hơn hoặc chậm lại theo yêu cầu của người dùng.

Hệ thống có 2 van dùng để cấp dầu ở giữa, kết nối thông qua 1 bộ phận phân phối được lắp trong cụm van. Bộ phận áp suất gồm 2 van xả và 1 van điều áp. Người dùng cần theo dõi đảo chiều của các van dầu, van điều áp, van giảm tỷ lệ.

Các động cơ điện hay van, bơm dầu đều được nối với thùng chứa dầu. Để tiết kiệm được năng lượng và tăng độ chính xác của thanh trượt chấn thì cần phải đổ dầu đầy trong thùng nhất là khi thanh trượt đang đi xuống.

Bảng điều khiển NC / CNC của máy chấn thủy lực

Đây là khối óc điều khiển của toàn bộ máy, với màn hình chuẩn đoán sẽ giúp tìm được giải pháp từng bước khi vận hành tốt hơn. Với sự hỗ trợ của phần mềm tạo ra những phép mô phỏng uốn cong trước, dễ dàng lập trình, tạo file trên màn hình cảm, quan sát trạng thái của phụ kiện, tự động tính toán các thông số… tạo nên các chương trình làm việc mới mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của máy. Nó xác minh các bước uốn con và tạo bản vẽ bộ phận để cắt đột, có thể kết nối online nhanh,

Nguyên lý vận hành của máy chấn thủy lực

Máy hoạt động theo sự kết hợp của khuôn cối dưới và dao chấn ở trên. Dưới 1 lực tác động nhất định được truyền tới từ hệ thống thủy lực thì dao chấn trên sẽ thực hiện chấn các tấm vật liệu kim loại vào khuôn cối dưới và tạo các nếp gấp cho miếng tôn sắt.

Bàn trượt trên được lắp tại các thiết bị phản hồi những tín hiệu điều khiển hành trình và đưa về bộ điều khiển trung tâm CNC. Máy trang bị màn hình hiển thị cho hệ thống điều khiển, giúp mô phỏng quá trình chấn và tạo sự giao tiếp thân thiện giữa máy và người.

Khi chấn cong phôi ở các góc khác nhau được làm đồng thời. Dầu sẽ được phân phối vào từng xi lanh thông qua các van điều khiển. Thanh trượt có gắn dao chấn trên sẽ phải di chuyển tuyến tính theo hướng dọc để quá trình chấn dập được nhẹ nhàng hơn. Các tín hiệu của bộ CNC được điều khiển với van và trở thành những tín hiệu thủy lực.

nguyên lý hoạt động

Phân loại máy chấn tôn thủy lực

Hiện nay có rất nhiều loại máy chấn khac nhau đang được phân phối trên thị trường. Dựa trên đặc điểm cấu tạo và phương thức hoạt động mà người ta có thể chia thành các loại như:

  • Máy chấn cơ khí
  • Máy chấn khí nén
  • Máy chấn thủy lực
  • Máy chấn điện servo
  • Máy chấn CNC.

máy chấn tôn thủy lực

Các nguyên tắc vận hành máy chấn thủy lực

Luôn tuân thủ nguyên tắc vận hành mãy chấn thủy lực để đảm bảo an toàn lao động cho người vận hành và an toàn chánh hoảng hóc và sai sót cho vật tư, vật liệu.

1,  Để thao tác được máy chấn tôn, yêu cầu đầu tiên người làm việc cần có kỹ thuật, kinh nghiệm, kỹ năng để đảm bảo cho toàn bộ quá trình làm việc.

2, Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lưu ý an toàn của máy.

3, Kiểm tra hệ thống dầu thủy lực, kiểm tra dầu bôi trơn, kiểm tra bề mặt làm việc của máy, tất cả có đủ điều kiện hay không.

4, Kiểm tra các nút điều khiển, cần gạt đều phải ở trạng thái ban đầu.

5, Kiểm tra hệ thống điện và đóng cầu dao và bật công tắc của máy sau đó kéo cần cho máy chạy thử.

6, Để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì người dùng cần chú ý:

7, Kiểm tra toàn bộ máy trước khi khởi động, luôn giữ 1 khoảng cách 1000m với phía sau máy.

8, Tuyệt đối không cho tay, chân các vật thể vào giữa cối chấn và dao chấn khi máy đang hoạt động.

9, Theo dõi độ ổn định của chày chấn, dao chấn.

10, Gá vật gia công đúng vị trí, đúng quy định, không dùng tay để lấy vật liệu khi máy chấn tôn đang làm việc, các phôi hay vật liệu thải phải được dọn gọn gàng.

11, Tắt máy sau khi hoàn thành quá trình làm việc. Tháo và giữ chìa trước khi rời khỏi máy.

12, Kiểm tra tủ điện đang cấp nguồn nếu cần thiết nhưng nhớ đóng hết cầu dao, tắt điện trước khi lau chùi.

13, Quét dọn, xử lý những phôi vật liệu thừa sau khi chấn xong.

Tổng kết.

Máy chấn tôn là một trong những loại máy móc có sử dụng động cơ vận hành thủy lực phổ biến nhất hiện nay. Nó được bán phổ biến tạo các đơn vị cung cấp máy thủy lực tại các tỉnh, quý vị có thể dễ dàng tìm kiếm thấy sản phẩm này và đặt mua sản phẩm như mong muốn.

Ở bài viết này tác giả chỉ nêu ra một số thông tin cơ bản giúp quý vị cùng tìm hiểu về máy chấn thủy lực. Quý vị có thể tìm hiểu nhiều hơn về chúng tôi nhiều hơn với các bài viết về sản phẩm khác qua mục tin tức giới thiệu Tại đây.

Posted in Ngành nghề, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status