Menu Đóng

5 mẹo giúp việc vận hành cầu dẫn xe nâng trở nên an toàn

Vận hành cầu dẫn xe nâng an toàn

Để vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng thì cần phải chuyển ra vào xe container. Vì thế, nhân viên kho vận luôn phải làm việc với trọng lượng hàng hóa lớn. Vậy nên bắt buộc trong khu vực này phải thực hiện một cách thận trọng và an toàn nhất. Nếu không, hàng hóa và nhân viên vận hành sẽ không được đảm bảo an toàn.

Cầu dẫn xe nâng là dụng cụ hỗ trợ cho xe nâng vào container lấy hàng khi container còn nằm trên xe romooc. Khi vận hành cầu dẫn xe nâng có thể có nhiều rủi ro như: hàng hóa trên xe nâng bị rơi xuống, xe nâng bị tụt dốc. Ngoài việc tự xử lý hàng hóa, nhân viên cũng phải điều khiển và điều động các hàng hóa nặng, điều này gây thêm nguy hiểm.

Sau đây là 5 mẹo giúp việc vận hành cầu dẫn xe nâng trở nên an toàn hơn.

Giữ cầu dẫn xe nâng sạch sẽ

Một trong những biện pháp đơn giản nhất, nhưng thường bị bỏ qua nhất mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sự an toàn khi vận hành cầu dẫn xe nâng của mình là làm sạch chúng thường xuyên. 

Mặt cầu dẫn nếu có các mảnh vụn rơi vãi trên đó có thể dẫn đến trượt và cản trở xe nâng đi lên. Điều này, không chỉ cản trở quá trình vận hành, mà còn có thể dẫn đến những tai nạn lao động nghiêm trọng. Giả sử, xe nâng vướng phải một vật lạ trên mặt cầu dẫn rồi bị lật sang một bên. Bạn hãy thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra với nhân viên và hàng hóa của bạn.

Không chỉ vệ sinh mặt cầu dẫn, bạn cần vệ sinh toàn bộ bán kính xung quanh khu vực làm việc với cầu dẫn xe nâng. Việc vận hành cầu lên container cần một khoảng không gian khá lớn. Các doanh nghiệp thông thường họ đều lựa chọn địa điểm là khu vực bên ngoài nhà xưởng, nơi có người và phương tiện khác qua lại.

Cầu dẫn hàng lên xe nâng
Vận hành cầu dẫn xe nâng an toàn lên xe container

Thiết lập các biển cảnh báo

Biển báo cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về nơi công nhân của bạn nên đi bộ hoặc lái thiết bị, cũng như nơi họ nên thận trọng hơn. Mọi nhân viên trong nhà xưởng cần nắm được mỗi biển báo, biển chỉ dẫn có thông điệp gì và họ cần phải thực hiện theo.

Biển cảnh báo nên được sử dụng là dạng hình ảnh, vì những nội dung bằng hình ảnh thường dễ hiểu và có khả năng chỉ dẫn cao hơn là nội dung bằng chữ. Đặt các biển báo có hình ảnh trực quan, kích thước lớn và đặt ở những vị trí có tầm nhìn trực tiếp của người lao động khi họ làm việc. Ví dụ có thể bao gồm các biển báo chỉ ra khu vực vận hành cầu dẫn xe nâng mà người đi bộ không nên đi vào hoặc biển chỉ dẫn lối đi cho xe nâng lấy hàng, vận chuyển hàng vào xe container

Biển cảnh báo
Biển cảnh báo

Trang bị tấm bảo vệ

Đặt các bảo vệ vật lý trên các cạnh và góc sắc nhọn trong khu vực bến tàu có lưu lượng truy cập cao để giảm thiểu thương tích nếu các thành viên trong lực lượng lao động của bạn vô tình va vào chúng. Các tấm bảo vệ phải mềm hơn những chỗ mà chúng che phủ để chúng có thể hấp thụ va đập mà không gây ra sức đề kháng cứng. 

Việc bao bọc các góc và cột xung quanh ụ xếp hàng cũng có thể bảo vệ chúng khỏi bị nứt, vỡ và gãy khi xe nâng và rơ moóc xe tải sượt qua chúng. Khi bạn sử dụng chúng cho mục đích này, các nhân viên bảo vệ có thể cứng và mỏng, vì họ có thể không đứng trong khu vực mà nhân viên sẽ di chuyển hoặc đứng hầu hết thời gian.

Giảm thiểu trơn trượt

Mặc dù đã được đào tạo và có kinh nghiệm, nhưng vẫn có khả năng công nhân của bạn có thể bị ngã khi đang mở ụ xếp hàng khi họ lơ đễnh trong giây lát hoặc khi có vật cản trở tầm nhìn của họ. Bạn nên cài đặt các cấu trúc trên dock để ngăn chặn những rủi ro này. Một phương pháp để làm như vậy là dựng các thanh chắn của ụ tải có thể thu vào trước mặt chúng.

Với màu vàng hoặc cam tươi, chúng nổi bật so với xung quanh, để nhân viên biết khi nào họ đang đến gần bến tàu mở cửa. Những thanh chắn này cũng được làm bằng lưới hoặc lưới lỏng hơn để bạn có thể dễ dàng di chuyển vào và ra khỏi nơi cần thiết. Ánh sáng và không khí có thể đi qua chúng, vì vậy khu vực này vẫn có thể nhìn thấy hoàn toàn, nhưng các vật liệu đủ chắc chắn để ngăn chặn các thiết bị nặng mà không bị vỡ.

Bên cạnh các thanh chắn có thể thu vào, bạn cũng có thể thêm các tính năng an toàn cho bộ san lấp bến tàu. Máy san thường chỉ tạo ra một đoạn đường nối giữa xe kéo và sàn của tòa nhà của bạn. Bạn có thể gắn môi đặc biệt vào bộ cân bằng của mình để ngăn các xe nâng hàng có thể lái ngay trên mép của cửa mở ụ tải. Ở vị trí bằng phẳng, không hoạt động, máy san sẽ có một bức tường kim loại ngắn nhưng chắc chắn, đứng thẳng đứng ở lỗ mở.

Vật liệu an toàn với Pallet và đệm

Thực hiện tổ chức vật liệu hiệu quả hơn bằng cách cố định vật liệu bằng pallet và vật chèn lót cũng là một mẹo để làm cho các bến tàu an toàn hơn. Khi nhân viên của bạn xử lý hàng hóa đến hoặc rời đi bằng xe kéo, mối đe dọa hàng hóa đó bị lật đổ hoặc bị hư hỏng là luôn luôn hiện hữu. 

Vật liệu có thể nằm trên các pallet theo cách có cấu trúc để chúng dễ dàng di chuyển bằng xe nâng và công nhân của bạn ít có khả năng bị thương do các chất xếp không đồng đều có thể rơi lên chúng. Lớp đệm giữ nguyên vật liệu tại chỗ bên trong xe moóc, đồng thời bảo vệ chúng khỏi va chạm trên đường và ngăn ngừa đổ sập trong khi công nhân chuyển chúng giữa các nhà kho hoặc nhà máy và xe tải.

Pallet và vật chèn lót phải chắc chắn để có thể nâng đỡ thành công trọng lượng của các vật nặng mà không bị vỡ. Bạn có thể thường thấy chúng được làm bằng gỗ hoặc thép. Vấn đề với điều này là gỗ bắt đầu bị phân hủy khi có hơi ẩm và có thể không phải lúc nào cũng đủ cứng cáp để xử lý hàng hóa của bạn. Không thể phủ nhận thép rất bền, nhưng nó cũng khá nặng. 

Vì vậy, đối với pallet và vật chèn lót của bạn, bạn nên sử dụng gỗ nhựa. Gỗ nhựa rất chắc chắn và bạn có thể tìm thấy các biến thể với sợi thủy tinh để có khả năng phục hồi tốt hơn. Bởi vì nó là vô cơ, nó không bị phân hủy từ nước hoặc côn trùng như gỗ. Nó cũng nhẹ hơn thép.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ về 5 mẹo giúp việc vận hành cầu dẫn xe nâng hiệu quả nhất mà chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hay đang muốn tìm kiếm Cầu dẫn xe nâng chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn.

LEVELER hiện là đơn vị sản xuất, cung cấp các sản phẩm nhà kho thông minh nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và đối tác. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn.

SÀN NÂNG THỦY LỰCCẦU LÊN CONTAINERPHỤ KIỆN SÀN NÂNG

—————————

CÔNG TY TNHH LEVELER

Địa chỉ: Tổ dân phố Thu Lỗ, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Tel: 0982.525.883 (Mr. Thuc) 

Email: Leveler.vn@gmail.com

Website: https://leveler.vn/

Posted in Sản phẩm, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status