Menu Đóng

3 kinh nghiệm mua cầu dẫn xe nâng nhất định bạn phải biết

Kinh nghiệm mua cầu dẫn xe nâng

Cầu dẫn xe nâng là thiết bị đang rất được ưa bởi sự tiện dụng cũng như vai trò của nó trong việc bốc xếp hàng hóa lên xe container. Thế nhưng, với một thiết bị có quá nhiều mẫu mã, đơn vị cung cấp, việc thiếu hiểu biết về sản phẩm khiến cho việc lựa chọn cầu dẫn xe nâng trở nên khó khăn. 

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn mua cầu dẫn xe nâng tốt nhất cũng như những tiêu chí lựa chọn thiết bị nhà kho này.

3 kinh nghiệm mua cầu dẫn xe nâng

1/ Dựa vào trọng tải hàng hóa cần nâng

Đầu tiên, bạn cần biết về được về nhu cầu khối lượng hàng hóa cần bốc dỡ của bạn. Bởi vì, mỗi cầu dẫn xe nâng đều được thiết kế để chịu được mức trọng tải tối đa cố định. Việc sử dụng quá trọng tải sẽ khiến thiết bị này bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều.

Công thức: Trọng tải tối đa = Trọng tải xe nâng + Trọng tải hàng hóa

Theo như công thức trên thì hiện nay có những loại trọng tải cầu dẫn như 6 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 13 tấn,… Mỗi mức trọng tải nên được sử dụng với loại ngành nghề như sau:

 • Cầu dẫn xe nâng 6 tấn: may mặc, linh kiện điện tử, thực phẩm & đồ uống, bao bì,…
 • Cầu dẫn xe nâng 8 tấn: thủy hải sản, nông nghiệp, nhựa & cao su,…
 • Cầu dẫn xe nâng 10 tấn: xây dựng, sản xuất máy móc, công nghiệp nặng,…
Các loại cầu dẫn xe nâng theo trọng tải 6 tấn đến 10 tấn
Các loại cầu dẫn xe nâng theo trọng tải 6 tấn đến 10 tấn

2/ Dựa vào phương pháp chống trượt

Cầu dẫn xe nâng có cầu tạo gồm đoạn dốc và đoạn bằng tạo thành một góc dưới 10 độ. Vì vậy, trên bề mặt cầu dẫn cần thiết kế phương án chống trơn trượt, giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa cũng như nhân viên vận hành. Những thiết kế này còn giúp tăng ma sát, giúp xe nâng lên xuống dễ dàng hơn.

Điểm mặt một số phương pháp chống trượt đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay như:

 • Chống trượt thép phi
 • Chống trượt tấm lưới mắt cáo
 • Chống trượt lưới granting

Trong những phương pháp trên thì chống trượt thép phi được sử dụng nhiều nhất do có chi phí rẻ, nhưng lại khá sóc khi di chuyển qua. Phương pháp chống trượt lưới granting thì có chi phí đắt hơn, nhưng đây lại là phương pháp chống trượt hàng đầu.

Cầu dẫn xe nâng sử dụng phương phép chống trượt thép phi và lưới granting
Cầu dẫn xe nâng sử dụng phương phép chống trượt thép phi và lưới granting

Tìm hiểu thêm về: Phương pháp chống trượt cho cầu dẫn xe nâng

3/ Dựa vào xuất xứ

Cầu dẫn xe nâng cũng có thể được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.  Ngoài những thiết bị được sản xuất trong nước, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị có nguồn gốc nước ngoài.

 • Cầu dẫn xe nâng được sản xuất trong nước sẽ có giá thành rẻ, do chi phí vận chuyển thấp hơn, đồng thời không phải nộp thuế phí hải quan. Hơn nữa, thời gian lắp đặt vận hành nhanh hơn rất nhiều.
 • Cầu dẫn xe nâng xuất xứ nước ngoài sẽ có mức đầu tư cao hơn, đa số đều là hàng đặt trước, không có sẵn. Thời gian chờ nhập sau khi đặt hàng khoảng 30 ngày.

So sánh về chất lượng thì khách hàng của chúng tôi đánh giá xuất xứ trong nước và nước ngoài đều như nhau. Ngoài ra, nếu đặt mua trong nước bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành trong vòng 2 năm. Cầu đưa hàng lên container có kết cấu đơn giản, nên các đơn vị hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hàng trong nước để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Cầu dẫn xe nâng sản xuất trong nước
Cầu dẫn xe nâng sản xuất trong nước

Những lưu ý khi chọn mua cầu dẫn xe nâng

Khi chọn mua cầu lên container, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên lắp đặt thêm sang gạt cần tự động ở xe nâng để đảm bảo hiệu quả làm việc khi xe nâng dẫn hàng lên container.
 • Xác định tần suất làm việc của Công ty, đối với tần suất làm việc yêu cầu cao thì nên sử dụng nhiều thiết bị cầu lên container thay vì chỉ một thiết bị này.
 • Xác định không gian làm việc: không gian bốc xếp hàng hóa cần phải đủ rộng, vì kích thước cầu dẫn không phải nhỏ, nó có chiều dài lên đến 13 mét. Bạn nên chọn không gian rộng rãi, khô ráo để quá trình kho vận diễn ra trơn tru nhất.

Mua cầu dẫn xe nâng chất lượng ở đâu?

LEVELER hiện là đơn vị sản xuất, cung cấp các sản phẩm nhà kho thông minh nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và đối tác. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn.

SÀN NÂNG THỦY LỰCCẦU LÊN CONTAINERPHỤ KIỆN SÀN NÂNG

—————————

CÔNG TY TNHH LEVELER

Địa chỉ: Tổ dân phố Thu Lỗ, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên.

Tel: 0982.525.883 (Mr. Thuc) 

Email: Leveler.vn@gmail.com

Website: https://leveler.vn/

Posted in Sản phẩm, Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay
DMCA.com Protection Status